Swiffy Output
VIMECO THÀNH CÔNG MỚI VỚI VAI TRÒ NHÀ THẦU QUẢN LÝ
Đăng ngày 14/04/2011
Số lần xem: 10127
  

Trong vai trò là Tổng thầu quản lý, VIMECO đã thực hiện thành công nhiều dự án quy mô lớn, trình độ công nghệ phức tạp đưa thương hiệu VIMECO ngày càng phát triển, có uy tín với các đối tác trong nước và quốc tế.

 

Khu đô thị mới Bắc An Khánh – Splendora là một trong những Khu đô thị lớn nhất miền Bắc và hiện đại nhất Việt Nam, được xây dựng trên diện tích 264,5 ha, có tổng vốn đầu tư lên đến 2,57 tỷ USD. Trong dự án có nhiều nhà cao tầng, cao nhất lên đến 75 tầng. Dự án khi hoàn thành sẽ cung cấp 7.600 căn hộ chung cư, biệt thự… đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Tại Splendora, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và những không gian mơ ước như hồ nước nhân tạo được xây dựng trên 6,6 ha, môi trường sinh thái thân thiện, hệ thống vườn hoa, cây xanh… Trường học quốc tế cao cấp với quy mô 5 ha và những không gian chức năng khác như khu vui chơi giải trí, khu văn hóa, khu văn phòng, khu mua sắm được đầu tư xây dựng nhằm mang lại cuộc sống hòa hảo nhất cho mỗi cư dân nơi đây. Ngoài ra, Splendora còn áp dụng khái niệm mới về Hệ thống an ninh cư dân, hệ thống thiết kế nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối cho mỗi người dân. Tại Splendora, bạn có thể nhìn thấy hình mẫu phát triển của những trung tâm kinh tế như New York, trung tâm thời trang và văn hóa Paris, trung tâm du lịch và giải trí Dubai hay Sydney, biểu tượng cho cuộc sống toàn cầu.

 

Là một công ty có bề dày truyền thống thi công các công trình trọng điểm trên cả nước, Công ty cổ phần Vimeco vinh dự được Tổng công ty Cổ phần VINACONEX giao nhiệm vụ làm Tổng thầu Xây lắp phần Hạ tầng kỹ thuật (CIVIL) với tổng giá trị 563,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty VIMECO còn tham gia nhiều hạng mục khác như: Cọc khoan nhồi giá trị 156 tỷ đồng, thi công cọc bê tông cốt thép giá trị 31,1 tỷ đồng.

 

Trong mọi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, VIMECO luôn thể hiện là một tập thể đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, với những cá nhân có tinh thần kỷ luật, chủ động, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm trong công việc. Không chỉ “nghĩ cùng bạn, làm cho bạn”, công ty luôn tâm niệm phải giữ chữ tín với khách hàng- điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, làm nên thương hiệu thành công cho VIMECO.

 

Tại dự án Bắc An Khánh, vai trò Tổng thầu của VIMECO đóng vai trò rất quan trọng. Đây chính là đầu tàu để kéo con tàu gồm 10 nhà thầu thuộc Tổng công ty đi trên một đoạn đường dài và đích cuối cùng là hệ thống Hạ tầng kỹ thuật hiện đại, chất lượng… Dự án được quản lý theo mô hình chuẩn quốc tế, tất cả kế hoạch, việc triển khai thi công và nghiệm thu sản phẩm theo một quy trình nghiêm ngặt. Điều này đòi hỏi mỗi cán bộ CBCNV công ty trên công trường triển khai thi công phải hết sức cẩn thận và chi tiết, đồng thời không ngừng học hỏi, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tay nghề. Cuối năm 2010, VIMECO cùng 9 đơn vị khác thuộc Tổng Công ty đã và đang triển khai đồng loạt các công việc: Xử lý nền đất yếu, thi công hệ thống thoát nước mưa, thi công hệ thống thoát nước thải, cống hộp qua sông, hệ thống cấp điện, hệ thống cấp ga, tuy nen kỹ thuật, mương cáp và nhiều các công việc hạ tầng khác.

 

Việc là Tổng thầu vừa là vinh dự nhưng cũng là thách thức khó khăn. Do muốn có công trình hoàn thành với tiến độ nhanh nhất, Chủ đầu tư là Công ty liên doanh TNHH phát triển khu đô thị mới An Khánh quyết định để các đơn vị cùng tham gia thi công các hạng mục như: Hạ tầng, thi công phần móng, phần thân các tòa nhà cao tầng…Do đó, trên công trường lúc nào cũng chật chội với hàng mấy nghìn người, hàng trăm xe máy thiết bị, các loại xe tải trọng lớn chở vật tư, vật liệu ngày đêm ra vào công trường. Bên cạnh đó, trong điều hành thi công hàng ngày có hàng trăm sự cố, công việc phát sinh cần phải giải quyết các đơn vị phải họp bàn lại để thống nhất. Mặt bằng thi công của chủ đầu tư bị vướng nhiều, Ban điều hành VIMECO phải bắt tay vào khảo sát, đo đạc, làm việc với các đơn vị địa phương…Chỉ có như vậy mới có thể có mặt bằng thi công đúng tiến độ cam kết.

 

Việc trở thành Tổng thầu Dự án lớn này và trực tiếp tham gia giải quyết công việc với chủ đầu tư, điều phối các nhà thầu thi công, VIMECO đã từng bước chuyển đổi định hướng phát triển theo chủ trương chuyển dần từ nhà thầu thi công xây lắp sang nhà thầu quản lý thực hiện đúng chủ trương định hướng của hội đồng quản trị công ty, đáp ứng mọi yêu cầu trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Một lợi ích nữa của tổng thầu EPC là tạo điều kiện để dần làm quen với vị thế làm chủ, điều hành các nhà thầu phụ nước ngoài, làm thay đổi tư duy tự ti, phụ thuộc, làm thầu phụ cho nước ngoài vốn đã tồn tại rất lâu trong con người Việt Nam. Với bản lĩnh và thương hiệu của mình cùng sự chỉ đạo quyết liệt và sát sao của ban lãnh đạo công ty, chắc chắn VIMECO sẽ hoàn thành tốt vai trò tổng thầu quản lý chuyên nghiệp, uy tín, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về tiến độ, chất lượng, hiệu quả của dự án cũng như cung cấp cho thị trường các sản phẩm chất lượng cao làm hài lòng khách hàng trong và ngoài nước. Một ngày không xa, Khu đô thị mới Splendora và nhiều công trình trọng điểm khác do VIMECO làm nhà thầu quản lý cũng như tổng thầu quản lý sẽ dần hiện hữu. Đây chính là các công trình sẽ góp phần tô điểm cho đất nước thêm tươi đẹp.

(Theo Hồng Hà, báo Kinh tế Việt Nam, số 4 tháng 2/2011)


Ý kiến của bạn?
Gõ Tiếng Việt:
Tên:
Email:
Nội dung
File đính kèm (nếu có):
* Lưu ý: File đính kèm chỉ chấp nhận các định dạng: jpg, gif, doc, zip, rar. Dung lượng dưới 300kb.
Gõ lại các mã sau vào ô bên cạnh:
Click vào Đây nếu bạn không nhìn rõ mã.

Các tin khác:
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG ANH (04/06/2020)
» LỄ THÔNG HẦM VÀ HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT TUYẾN ỐNG ÁP LỰC GIAI ĐOẠN 1 CÔNG TRÌNH THUỶ ĐIỆN NGÒI PHÁT (16/01/2020)
» TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN VINACONEX VÀ VIMECO TRAO QUÀ HỖ TRỢ CBCNV VIMECO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (15/01/2020)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (19/11/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG ANH (23/10/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (10/09/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (27/07/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (30/05/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/03/2019)
» TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019 (09/03/2018)
» LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM VÀ KÝ BÀN GIAO TỔNG GIÁM ĐỐC (21/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (15/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (16/11/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN MẦM NON (05/11/2018)
» BIÊN BẢN GHI NHỚ THỎA THUẬN HỢP TÁC VIMECO & ONFACE CO., LTD (19/10/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (25/09/2018)
» THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ CẠNH TRANH (26/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LÁI XE SỐ LƯỢNG 10-15 NGƯỜI (16/07/2018)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (20/06/2018)
 • Các bài cũ hơn
 • User name:
  Password
  Tìm kiếm
  Liên kết websites
  Chứng khoán sàn HNX
  TC
  GKL
  KL
  +/-
  Loading...
  Số lượt truy cập: 11576927
  Hôm nay: 2755
  ... người đang online
   

  CÔNG TY CỔ PHẦN VIMECO
  Địa Chỉ: Lô E9 đường Phạm Hùng - Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  mail@vimeco.com - Tel: (04) 37848204 - Fax: (04) 37848202